0906 528 558

DANH MỤC SẢN PHẨM

Chủ tịch Đà Nẵng: Vũ

Danh mục: Tin tức Đà Nẵng Lượt xem: 1096

Chiều 24-7, trong phiên tiếp xúc cử tri của HĐND TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng dành nhiều thời gian trả lời với cử tri quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng về vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

 

Dự án nhà hàng bến du thuyền bên sông Hàn là một trong những dự án đình đám của Vũ "nhôm" ở Đà Nẵng

Cử tri Nguyễn Hùng, quận Thanh Khê, hỏi: Vũ "nhôm" có trải qua học hành, có bằng cấp không mà tại sao các cấp lãnh đạo lại ký phong hàm thượng tá cho người này? Đồng thời, các cấp lãnh đạo TP Đà Nẵng có biết việc Vũ "nhôm" là tá công an hay không?

 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trả lời ý kiến cử tri Thanh Khê chiều 24-7

Ông Thơ cho hay, thời điểm hiện tại Vũ "nhôm" đang bị khởi tố với 3 tội danh, gồm: Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, Trốn thuế và Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Ông Thơ cho biết tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ của Vũ "nhôm" tức là liên quan đến hàm thượng tá, nghề công an. "Vũ "nhôm" đã lợi dụng những cái đó để đi mua bán đất đai và trục lợi cho bản thân mình" – ông Thơ cho hay.

Chủ tịch Thơ cũng cho biết do liên quan đến bí mật của Nhà nước nên phiên xử Vũ "nhôm" về tội này sẽ được xử kín và công khai kết quả xét xử. Đối với 2 tội danh còn lại, liên quan đến nhiều cán bộ, công chức, lãnh đạo… của TP Đà Nẵng trong đó có một số lãnh đạo đã bị bắt để điều tra thêm.

"Vụ việc của Vũ "nhôm" không chỉ ở Đà Nẵng mà còn lan ra cả nước trong đó có TP HCM nên việc điều tra còn phải kéo dài. Qua điều tra và xét xử sẽ rõ, làm cách nào có hàm thượng tá, có bằng đại học không, ai giao Vũ "nhôm" chức vụ thì sẽ được công khai" – Chủ tịch Thơ khẳng định.

TIN LIÊN QUAN

CÓ PHẢI CHÚNG TA ĐÃ QUÁ COI THƯỜNG “ BÀ HỎA” ? ĐỀ PHÒNG “BÀ HỎA” GÕ CỬA - PHÒNG CHÁY HƠN CHỮA CHÁY Sáng nay 30-7, Vũ Tin tặc tấn công có chủ đích vào UBND TP Đà Nẵng Bí thư Ðà Nẵng: Cán bộ đang...