0906 528 558

DANH MỤC SẢN PHẨM

NHỮNG KIẾN THỨC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC) MÀ BẠN NÊN BIẾT

Danh mục: Giải pháp an toàn lao động Lượt xem: 772

(cre: viendaotao.vn )

Cháy cần đến những yếu tố cơ bản nào?
Để tạo ra một sự cháy, chúng ta cần đến sự tham gia của chất cháy, chất oxy hóa và nguồn nhiệt. Nguồn nhiệt làm tác nhân cung cấp năng lượng, còn chất cháy và chất oxy hóa chính là 2 yếu tố để tham gia phản ứng. Khi có sự kết hợp đồng thời và đủ mức, sự cháy sẽ diễn ra.

Điều kiện nào dẫn đến sự cháy?
3 yếu tố cơ bản trên đây là điều kiện đủ, còn điều kiện cần để sự cháy có thể diễn ra đó là:
– 3 yếu tố trên tiếp xúc trực tiếp với nhau.
– Nồng độ chất oxy hóa và chất cháy sẽ phải nằm trong giới hạn của nồng độ bốc cháy.
– Nguồn nhiệt phải đạt đến mức độ đủ để làm nóng cả 2 loại chất cháy lẫn chất oxy hóa, tức là cần có một nhiệt độ nhất định phù hợp với nhiệt độ cháy của 2 chất này.
Những nguyên nhân dẫn đến sự cháy
– Do đốt
– Do tự cháy bởi các yếu tố trùng hợp trong tự nhiên
– Do sự cố từ thiên tai gây ra
– Do những sơ suất, bất cẩn trong sinh hoạt, làm việc của con người
– Do con người vi phạm những quy định chung trong an toàn PCCC

Những phương pháp PCCC cơ bản

Đối với công tác phòng cháy:
1. Tác động chất cháy
– Tách xa các chất cháy ra khỏi nguồn nhiệt.
– Cùng một đơn vị diện tích cần phải hạn chế tập trung quá nhiều chất cháy.
– Sử dụng các loại vật liệu chống cháy để thay thế các vật liệu dễ cháy truyền thống hoặc ngâm chất cháy trong các dung dịch chống cháy.
– Đối với các chất cháy phải được bảo quản trong không gian kín, có chống cháy bao quanh.
– Đối với các chất lỏng dễ cháy thì phải chứa trong những thiết bị kín đảm bảo.
2. Tác động nguồn nhiệt
­ Không cho nguồn nhiệt lại gần chất dễ cháy.
­ Quản lý những hoạt động sinh nhiệt trong sinh hoạt, lao động hằng ngày của con người.
3. Tác động nguồn oxy
­ Đẩy không khí không cháy vào không gian cần được bảo vệ, giảm oxy trong không gian.

Đối với công tác chữa cháy:

1. Phương pháp làm lạnh

Là dùng các chất chữ cháy có khả năng thu nhiệt làm giảm nhiệt độ của đám cháy nhỏ hơn nhiệt độ bắt cháy của chất cháy đám cháy sẽ tắt.

Sử dụng các chất chữa cháy như khí trơ lạnh CO2, N2 H2O. Sử dụng nước chữa cháy cần chú ý không dùng nước chữa các đám cháy đang có điện, hóa chất kỵ nước như: xăng, dầu, gas và đám cháy có nhiệt độ cao trên 19000C mà nước quá ít.

2. Phương pháp cách ly
Ngăn oxy trong đám cháy.Cách ly vùng bị cháy với vùng chưa bị cháy lan.
­
Giảm nồng độ chất cháy.
­
Làm loãng hỗn hợp hơi chất cháy.
­
Ức chế hóa học.
­
Dùng chất hóa học làm chậm phản ứng cháy

­

4 thiết bị PCCC nhất định bạn phải có ( Cre: pcccdhtvietnam.vn)

THIẾT BỊ BÁO KHÓI: HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đây là một thiết bị có thể nhanh chóng phát hiện khi có khói bất thường. Từ đó chuông sẽ kêu lên và chủ nhà sẽ nhanh chóng phát hiện ra vấn đề. Và điều này sẽ giúp hạn chế cháy nổ. Dẫu bạn sống ở nhà chung hay nhà riêng, chung cư hay biệt thự bạn cũng nên lắp thiết bị này. Bởi sẽ có những trường hợp thiết bi báo cháy của tòa nhà có thể gặp vấn đề. Khi đó thiết bị của gia đình bạn ở một không gian nhỏ hơn sẽ có thể chuẩn đoán chính xác hơn. 

Khi mua về bạn nên gắn vào phần trần nhà. Bởi với vị trí đó sẽ giúp thiết bị nhanh chóng phát hiện khói ở trong nhà và cả hành lang. Đặc biệt thiết bị này hoạt động bằng pin nên bạn cũng sẽ không cần phải quá lo lắng về phần dây điện.

 BÌNH CHỮA CHÁY: CÁC TRANG THIẾT BỊ PHƯƠNG TIỆN CHỮA CHÁY

Một thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình mà bạn cần sở hữu chính là bình xịt. Loại bình cho gia đình chỉ cần dung tích nhỏ. Nó có thể xử lý các đám cháy nhỏ. Đặc biệt, bình xịt này không nén, không cần hoạt động bảo dưỡng và rất dễ dùng. Chính vì vậy dù người già hay trẻ em đều có thể dùng được. 

Chỉ cần bấm nút trên bình là bạn đã có thể sử dụng. Việc bạn cần làm chính là xịt lên đám cháy. Ngoài ra tùy theo nhu cầu sử dụng bạn cũng có thể thay thế bằng các loại bình khác với dung tích lớn hơn. 

 MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC

Để có thể an toàn rời khỏi đám cháy bạn nên chuẩn bị mặt nạ phòng độc ở trong gia đình của mình. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng di chuyển qua các đám cháy với khói lớn. Và từ đó bạn có thể tới được nơi an toàn để chờ người hỗ trợ.

 Đặc biệt có một số đám cháy sẽ làm tràn ra các chất có hại. Khi đó loại mặt nạ này sẽ là vũ khí giúp đỡ bạn không bị ảnh hưởng về đường hô hấp. 

BỘ DÂY, THANG THOÁT HIỂM: TRANG BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đối với các gia đình sống trong khu chung cư, hay các tòa nhà cao tầng bạn nên chuẩn bị thêm bộ thang thoát hiểm. Khi có sự cố xảy ra bạn có thể dùng dụng cụ này để di chuyển ra khỏi đám cháy. 

Các sản phẩm này sẽ đủ lực để chịu tải. Vì vậy bạn có thể di chuyển từ tầng cao xuống mặt đất. Tuy nhiên để sử dụng thiết bị này hiệu quả bạn cũng không nên bao quanh nhà mình bằng sắt, thép chống trộm. Bởi khi đó sẽ rất khó thoát nạn. 

Mua thiết bị phòng cháy chữa cháy gia đình ở đâu?

Đến với Thiên Kỳ Tâm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các sản phẩm phòng cháy chữa cháy, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, kiểm định. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp an toàn nhằm đảm bảo và tối ưu các chi phí cho bạn 

Là nơi uy tín cung cấp sản phẩm cho nhiều đơn vị: SunGroup, Phenika, Cocacola, Matrix, Hệ thống CP, Đất xanh miền Trung... 

Link các sản phẩm PCCC mà Thiên Kỳ Tâm cung cấp: https://thienkytam.com/san-pham-pccc.html

_______________________________________________________________________

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hãy liên hệ Thiên Kỳ Tâm để được bảo đảm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ

►Website: thienkytam.com

►Hotline/ Zalo: 0906 528 558 – 0905 919 558

►Địa chỉ: 28 Hồ Biểu Chánh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

TIN LIÊN QUAN

CÁCH CHỌN LỰA SẢN PHẨM BẢO HỘ LAO ĐỘNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI CÔNG VIỆC BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐÁNH GIÁ VÀ SO SÁNH HIỆU QUẢ CHỮA CHÁY GIỮA BÌNH CHỮA CHÁY BỘT VÀ BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ   TRANG BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO XƯỞNG SẢN XUẤT LÀM VIỆC CẦN GÌ ? TRANG BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO VĂN PHÒNG LÀM VIỆC: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TẠI SAO CẦN ĐẦU TƯ VÀO BÌNH CHỮA CHÁY CHẤT LƯỢNG? HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG ĐẠT CHUẨN: TIÊU CHUẨN VÀ YÊU CẦU CẦN BIẾT BÌNH CHỮA CHÁY CO2 VÀ ỨNG DỤNG TRONG MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHIỆP LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY TRONG TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP