0906 528 558

DANH MỤC SẢN PHẨM

CÁC KỸ NĂNG VÀ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XẢY RA ĐÁM CHÁY 

Danh mục: Hướng dẫn sử dụng Lượt xem: 520

4 việc cần làm ngay khi xảy ra cháy và 1 lưu ý quan trọng
Thông thường, khi xảy ra cháy mọi người thường hoảng loạn, xô đẩy nhau đẫn đến té ngã để chạy khỏi đám cháy.
Trong 1 vời trường hợp nguy hiểm thì: có người sợ quá ngất xỉu, có người bị giẫm đạp dẫn đến chấn thương nặng hoặc tử vong, có người không biết lối thoát nên cứ chạy quanh quẩn trong tòa nhà mà không thể thoát khỏi đám cháy,...Vì thế, việc giữ vững tâm lý, tìm lối ra dựa theo các đèn chỉ dẫn lối thoát hiểm EXIT hay các bảng chỉ dẫn lối thoát hiểm EXIT, thông báo cho cơ quan chức năng, đội phòng cháy chữa cháy gần nhất để kịp thời chữa cháy, cứu hộ.
Bảo hộ lao động Thiên Kỳ Tâm xin gửi đến Quý khách hàng nội dung 4 việc cần làm ngay khi có xảy ra cháy và 1 lưu ý quan trọng:
4 việc cần làm khi có đám cháy xảy ra:
Ngay khi có đám cháy xảy ra dựa theo các dấu hiệu, tín hiệu như: có khói, nhiệt độ cao bất thường, có còi báo cháy, đèn báo cháy phát ra, các bạn cần thực hiện ngay 4 bước sau:
- Báo động cho mọi người xung quanh biết về có đám cháy xảy ra bằng cách phát loa, nhấn chuông báo cháy, hô lớn/hét to: Cháy! Cháy! Cháy! Có cháy!....để báo hiệu nhanh và kịp thời.
- Ngắn điện: ngắt điện ở cầu dao tổng để đảm bào tòa nhà, nhà kho, cửa hàng nơi sinh hoạt, làm việc được ngắt điện hoàn toàn.
- Sử dụng các phương tiện, vật dụng chữa cháy có sẵn để dập tắt đám cháy như: cát, nước, bình chữa cháy, chăn chiên,...
- Gọi điện báo cháy theo số 114.

Thực hiện nhanh và càng sớm càng tốt 4 bước sau ngay khi có đám cháy xảy ra để giảm tối đa thiệt hại về người và của.

1 Lưu ý quan trọng khi xảy ra cháy

Tuyệt đối không được dùng nước chữa cháy khi chưa ngắt nguồn điện vì rất dễ xảy ra chạm mạch, cháy nổ bùng phát mạnh mẽ hơn, nước dẫn điện làm chết người.

Sẽ vô cùng nguy hiểm khi dùng nước dập tắt đám cháy mà chưa ngắt nguồn điện, ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người vì nước dẫn điện gây giật điện tử vong.

Thoát hiểm khỏi chung cư đang cháy an toàn hơn với 4 bước:

Bước 1: Nhanh chóng lấy 1 chiếc khăn, thấm nước và chụp/ cột vào mũi như 1 cái khẩu trang chắn khói.

Nếu muốn an toàn hơn, bạn có thể sử dụng mặt nạ phòng độc, lọc độc để đeo vào.

Bước 2: Nếu có bình chữa cháy trong nhà, nhanh chóng lấy ngay 1 bình chữa cháy bên mình.

Nếu không có bình chữa cháy, có thể dùng thanh kim loại, thanh gỗ cứng cáp để mang theo.

Bước 3: di chuyển ra khỏi cửa, đối với những lối đi bị chắn lại do vật liệu cháy, gỗ,...thì có thể dùng bình chữa cháy/ thanh sắt/ thanh gỗ để phá, tạo lối thoát. Nếu lối thoát bị cháy, nhanh chóng dùng bình chữa cháy mang theo để dập tắt đám cháy.

Bước 4: Di chuyển bằng lối cầu thang bộ qua các lối thoát hiểm (Exit) để ra khỏi tòa nhà chung cư. Tuyệt đối không sử dụng thang máy

Lưu ý: Nếu bạn ở tầng cao của tòa nhà, biệt thự, chung cư thì có thể dùng thang dây thoát hiểm khẩn cấp để leo xuống, tránh việc phái đi qua đám cháy, nhanh chóng hơn trong việc thoát khỏi nơi xảy ra cháy.

MUA CÁC SẢN PHẨM PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY UY TÍN CHÍNH HÃNG TRUY CẬP VÀO ĐƯỜNG LINK: https://thienkytam.com/san-pham-pccc.html

HOẶC LIÊN HỆ BẢO HỘ LAO ĐỘNG THIÊN KỲ TÂM qua

Hotline/ Zalo: 0906 528 558 – 0905 919 558

Website: thienkytam.com

Địa chỉ: 28 Hồ Biểu Chánh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

 

TIN LIÊN QUAN

TÌM HIỂU VỀ BÌNH CHỮA CHÁY: CÁC LOẠI BÌNH VÀ CÁCH SỬ DỤNG ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÚT TAI CHỐNG ỒN VÀ CHỤP TAI CHỐNG ỒN ? HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DÂY ĐAI TOÀN THÂN HAI MÓC HÀN QUỐC COV ĐÚNG CHUẨN NHẤT CÁC TIÊU CHUẨN GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG CÁCH BẢO QUẢN - VỆ SINH GIÀY BẢO HỘ PHÂN BIỆT BÌNH BỘT CHỮA CHÁY VÀ BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 THÔNG TIN VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY BỘT HƯỚNG DẪN LẮP NÓN BẢO HỘ NGOẠI NHẬP - 3M H701 NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY CO2 VÀ BÌNH CHỮA CHÁY BỘT