0906 528 558

DANH MỤC SẢN PHẨM

4 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Danh mục: Giải pháp an toàn lao động Lượt xem: 260

phòng cháy chưuã cháy đà nẵng

1. Giảm nguy cơ cháy tại nơi làm việc của bạn

- Nguyên tắc an toàn tại nơi làm việc là loại bỏ nguồn gây cháy trước khi bất kỳ tác hại nào được thực hiện. Ví dụ, cắm quá nhiều thứ vào ổ cắm sẽ làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn vì có thể khiến mạch điện bị quá tải.

- Dưới đây là một số cách khác để nhận biết các nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn:

* Hệ thống dây điện bị lỗi hoặc bị hư hỏng không phát hiện kịp thời

* Các vật dễ cháy không được đặt ở nơi an toàn

* Vật dễ cháy gần nguồn đánh lửa

Luôn kiểm tra hàng tuần những nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn này. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào, hãy báo ngay cho bộ phận bảo trì.

2. Theo dõi các phòng dễ cháy

- Một mẹo phòng cháy chữa cháy cần thiết khác là tập trung sự chú ý của bạn vào những khu vực có thể dễ dàng bắt đầu đám cháy. Những khu vực này thường có một số lượng đáng kể các thiết bị hoặc vật liệu dễ cháy khác. Dưới đây là một số địa điểm phổ biến nhất cần chú ý:

* Phòng tắm hoặc nhà bếp

* Phòng lưu trữ điện

* Phòng máy chủ

* Các phòng thí nghiệm

Nếu có thể, hãy luôn rút phích cắm của bất kỳ thiết bị nào bạn không sử dụng vì những vật này có thể là nguồn đánh lửa nếu xảy ra tia lửa. Ngoài ra, để những thứ dễ cháy cách xa thiết bị tạo ra nhiệt là điều kiện để gây ra cháy nổ bất kỹ lúc nào.

3. Kiểm tra và phát hiện hư hòng của hệ thống báo cháy và chữa cháy

- Đôi khi, cháy nổ có thể bùng phát ngay cả khi bạn đã tuân theo các nguyên tắc an toàn tại nơi làm việc trước đó. Đó là lý do tại sao việc có một hệ thống phát hiện và dập tắt đám cháy được duy trì thích hợp là rất quan trọng. Ví dụ, kiểm tra xem các đầu báo cháy có hoạt động hay không và các bình chữa cháy có hoạt động ổn định ít nhất hai tuần một lần hay không.

- Bạn còn có thể làm gì khác nữa không?

* Thực hiện kiểm tra hàng tháng để xác nhận rằng chúng có thể sẵn sàng hoạt động bất kỹ khi nào

* Cắt cử nhân viên hoặc người chịu trách nhiệm kiểm tra định kỳ

 4. Đặt các chỉ dẫn thoát hiểm ở vị trí thuận tiện

- Lời khuyên cuối cùng về phòng cháy chữa cháy là đảm bảo rằng các lối thoát hiểm phải rõ ràng và được lắp đặt ở những vị trí thuận lợi. Hãy chắc chắn rằng chúng có đủ ánh sáng và bản đồ lối thoát hiểm có thể nhìn thấy cho cả văn phòng. Ngoài ra, hãy thực hiện các cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy hàng tháng để đảm bảo mọi người biết nơi cần đến.

- Vạch ra những phương án di tản khẩn cấp, thiết bị chữa cháy đảm bảo, ban bố công tác chữa cháy an toàn.


Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn xin liên hệ Thiên Kỳ Tâm qua:  Hotline: 0906 528 558 – 0905 919 558

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG THIÊN KỲ TÂM

" Giải pháp an toàn cho bạn "

Chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ Bảo hộ lao động, Thiết bị công nghiệp, Phòng cháy chữa cháy và Thiết bị hàng hải.

Địa chỉ: 28 Hồ Biểu Chánh, P Hòa Cường Nam, Q Hải Châu, TP Đà Nẵng

Email: info@thienkytam.com

Sđt: 0906 528 558 - 0905 919 558

Website: https://thienkytam.com/

Youtube: https://youtu.be/W0OBEeqJBoM

Facebook:https://www.facebook.com/thienkytambaoholaodong/

TIN LIÊN QUAN

BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ CO2 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐÁNH GIÁ VÀ SO SÁNH HIỆU QUẢ CHỮA CHÁY GIỮA BÌNH CHỮA CHÁY BỘT VÀ BÌNH CHỮA CHÁY KHÍ   TRANG BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO XƯỞNG SẢN XUẤT LÀM VIỆC CẦN GÌ ? TRANG BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO VĂN PHÒNG LÀM VIỆC: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TẠI SAO CẦN ĐẦU TƯ VÀO BÌNH CHỮA CHÁY CHẤT LƯỢNG? HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG ĐẠT CHUẨN: TIÊU CHUẨN VÀ YÊU CẦU CẦN BIẾT BÌNH CHỮA CHÁY CO2 VÀ ỨNG DỤNG TRONG MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHIỆP LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BÌNH CHỮA CHÁY TRONG TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP 8 YẾU TỐ CÓ HẠI TRONG LAO ĐỘNG MÀ BẠN CẦN BIẾT